BÁNH KHOAI ĂN LÀ KHOÁI, thử thôi nào!

Ở Sài Gòn cũng có bánh khoai nhưng bánh được làm từ khoai đã luộc chín, sau đó nặn thành miếng bánh và chiên lên. Ừ thì…cũng ngon đấy nhưng vị quê thì Quê không thể cảm nhận được, nên cũng chẳng mặn mà thưởng thức.

Để có chiếc bánh khoai đúng hiệu Quảng Bình, những củ khoai lang sống sẽ được gọt vỏ, rửa sạch, thái lát và phơi khô. Dưới mấy lượt nắng, khoai được đem xây mịn thành bột gọi là bột khoai. Quê chưa từng bao giờ làm bánh này, nay nhân dịp có ít bột nên trổ tay xem thế nào. Không có công thức, tất cả là tự biên tự diễn nhé:

Nguyên liệu:

  • Nửa ký bột – 2 lạng đậu xanh bóc vỏ ( lúc làm Quê mua đến 3 lạng lận, nhưng thùa quá trời quá đất)
  • Đường ( mọi ng có thể sd các loại nhân mặn, ngọt khác nhau nhé, vì Quê cũng không được siêng nên làm đậu xanh cho nhanh ấy)

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ( thường thì ngta sẽ ngâm đậu vài tiếng) nhưng Quê nhanh lẹ là trên hết nên cho một ít muối và nước lên nấu luôn nè. Quê nấu bằng nồi cơm điện đợi đậu chín thì cho ra xoong đun đến lúc sền sệt rồi khuấy thật đều tay, cho thiệt mịn.

Bước 2: Cho nước nấu sôi vào bột khoai cùng đường , nhào bột đến khi thấy có thể nặn được để cho nhân bánh ý. ( Giai đoạn này hơi khổ sở vì nước nóng, phải cẩn thận nhé)

Bước 3: Nặn và cho nhân vào bánh và vo tròn thành từng cục ( Ô đoạn này thì mất thời gian lắm nè, Quê ngồi ê hết cả mông, mỏi hết cả cổ mới xong được tầm 30 viên đấy).

Bước 4: Tén tèn ten… Giờ thì hấp chín và xơi thôi nào Chúc các bạn làm bánh thành công hơn Quê nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *